Tôi tự hoc tennis như thế nào

“ Thôi, học gì cái thứ vô bổ tốn tiền đó. Thích thì anh leo cầu thang bộ mỗi ngày là được rồi. “ Đó là lời của vợ tôi khi tôi để nghị đi học tennis để nâng cao sức khoẻ.

Bí mât cú giao bóng manh nhất tiết lô ở đây , click xem ngay nhé

Bị từ chối ngay vì sự tốn tiền, tốn thời gian mà chỉ đánh quả bóng qua lại, rồi cứ nghĩ chỉ cần leo thang bộ như trên sách báo hay nói là sẽ khoẻ ra, nhưng vợ tôi đâu biết rằng, việc leo cầu thang bộ thì có tốt thật, nhưng nó thực sự quá nhàm chán và đòi hỏi người phải có kiên trì cao mới có thể ngày ngày lầm lũi leo lên rồi leo xuống một mình, mà đối việc đó là quá sức mình.

Là một thằng đàn ông mà không chơi được bóng đá, tôi nghĩ ít nhất mình cũng phải biết chơi một môn thể thao vừa rèn luyện sức khoẻ, vừa để nếu bạn bè đối tác có rủ đi thì mình cũng không phải ngậm ngùi xách cặp ngồi xem.

Thế là tôi lần đầu tiên trái lời vợ, đến đăng kí học tennis cơ bản tại một trung tâm nhỏ gần nhà.

Điều quan trọng nhất ban đầu có lẽ là vợt, vì chẳng biết loại vợt nào phù hợp với bản thân mình, sau một hồi suy nghĩ giữa một cây vợt cũ và một cây vợt mới. Tôi đã quyết định chọn một con Dunlop mới hoàn toàn, giá là 1100K. Được các anh em yêu thích bộ môn Tennis chỉ điểm, tôi đã kiểm tra độ rung của vợt, mới tập chơi chỉ sợ vợt rung, đánh bóng không chuẩn. Rất may không có vấn đề gì, nếu vợt rung tôi sẽ phải mua thêm một cái chống rung để hỗ trợ. Ngoài ra, nếu vợt có trợ lực thì khi đánh bóng sẽ dễ hơn.

Về giày, thì ban đầu do tôi nghĩ giày thời trang của tôi có đế tốt và độ bám dính cao nên đã không cần mua giày Tennis. Nhưng nó hơi chật một chút nên khi di chuyển nhiều vài trận, đã thấy chân đau và không được thoải mái lắm. Hiện tại tôi đã thay đổi loại giày dành riêng cho môn thể thao này, giá giày khoảng 600K, 700K cho đến vài triệu.

Đối với một người vừa mới bắt đầu tập chơi tennis như tôi, việc tập trung tiếp cận những kỹ thuật cơ bản là cực kỳ quan trọng. Kỹ thuật giao bóng, forehand, backhand, đó đều là những kỹ thuật cơ bản và khá là đơn giản. Tuy nhiên, tôi đã mất khá nhiều thời gian trong việc tập luyện để có thể nắm vững các kỹ thuật.

Các bước di chuyển cơ bản ngang, tới, lùi kèm theo đó là cách trụ chân và giữ thăng bằng đã tập cho tôi cách phản xạ rất nhanh. Hay nâng cao hơn là việc tập quan sát mặt vợt đối phương, quan sát đường bóng và phát đoán điểm rơi, xử lý nhiều kiểu bóng khác nhau. Mọi yếu tố liên quan đến môn thể thao tennis này, đã giúp tôi nâng cao thể chất và giảm stress sau những giờ làm việc căng thẳng.

Càng học tôi càng thấy yêu thích môn thể thao này, nó không chỉ giúp tối cảm thấy khoẻ hơn, cơ thể dẻo dai hơn mà còn giúp tôi cảm thấy sảng khoái.

Vợ tôi lần đầu tiên thấy tôi thực sự chú tâm vào một môn thể thao, cũng thấy tôi dạo này tinh thần tốt hơn nên trước thì phản đối mấy câu nhưng bây giờ đã hoàn toàn đồng ý.

Có hôm đi làm về, ghé sang sân tập để đón tôi về đi ăn, ai xui khiến thế nào lại vào xem chồng mình thể dục thể thao ra sao.

Rồi thấy hay hay, bảo tôi đăng kí cho cô ấy một khoá, thay vì thời gian lướt facebook mua sắm thì đi tập cho tan bớt mỡ bụng. Thế là sau một tuần tập luyện, bây giờ cứ chiều tan làm là phải chạy sang công ty vợ tôi đón để đi chơi cùng. Hôm nào tôi có công việc không đi được thì cô ấy lại đánh xe một mình đi tập với bạn. Cứ bảo là trung tâm đóng cửa thì em nghỉ chứ không thì em vẫn đi vì sức khoẻ của mình.

Quả thật quá trình đến với một môn thể thao của một người luôn khác nhau, vì những lý do và mục đích khác nhau, nhưng một khi đã quyết tâm theo đuổi rồi thì mình sẽ tìm ra cái hay của nó để cố gắng duy trì. Bây giờ vợ chồng tôi cùng có thêm một sở thích giống nhau, tối về có khi hai vợ chồng lại mở những trận Tennis đỉnh cao xem. Cô ấy thích Roger Federer, tôi thích Rafael Nadal. Mỗi người mỗi quan điểm nhưng tự bao giờ nó trở thành niềm vui trong cuộc sống của vợ chồng tôi. Nghĩ lại tôi vẫn thấy mình thật đúng đắn khi lựa chọn môn thể thao này.

quan tâm tới các loại giày

Giày tập gym nam nữ tốt nhất 

Giày chạy bộ tốt nhất 

Bóng đà tốt nhất 

Phòng tâp boxing hà nôi

Leave a Comment